Sinh viên Trường Đại học Y tế công cộng tham gia khóa tập huấn về “Nạo phá thai an toàn” ở Mumbai, Ấn Độ

Khóa tập huấn kiến thức và kỹ năng Vận động chính sách về Sức khỏe sinh sản, tình dục trong đó trọng tâm chính là bàn về “Nạo phá thai an toàn” lần thứ 3 do Hiệp hội Nạo phá thai an toàn Châu Á tổ chức, được diễn ra từ ngày 7 đến ngày 12 tháng 12 năm 2014 tại thành phố Mumbai, Ấn Độ.

Đại hội thi đua và hội nghị công chức, viên chức năm 2014

Trong không khí hân hoan của những ngày cuối năm, sáng ngày 31/12/2014, tại Trường ĐHYTCC đã diễn ra Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Việt Nam, đồng chí Trần Đức Long, Vụ trưởng Vụ Truyền thong và Thi đua khen thưởng (Bộ Y tế), đồng chí Nguyễn Phương Đông, Thư ký Ban Thi đua khen thưởng (Bộ Y tế), các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn và đông đảo công chức, viên chức nhà trường.

Đại hội đoàn thanh niên trường lần thứ III, nhiệm kỳ 2014 - 2017

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Y tế Công cộng khóa III, nhiệm kỳ 2014 – 2017 diễn ra trong ngày 28/12/2014, với 2 phiên làm việc. Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ nhà trường. 117 đoàn viên ưu tú đại diện cho gần 600 đoàn viên, sinh viên trường là đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Trao giải cuộc thi xây dựng thông điệp phòng chống dịch bệnh

Chiều 25/12, Bộ Y tế đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi xây dựng thông điệp phòng chống dịch và tiêm chủng mở rộng. Tham dự buổi Lễ có GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện Lãnh đạo các Vụ/Cục liên quan của Bộ Y tế; Lãnh đạo trường Đại học Y tế Công cộng; cùng đông đảo sinh viên trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y tế công cộng; cùng các cơ quan thông tấn truyền hình đã về dự và đưa tin cho buổi lễ.

Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Y tế công cộng với Yoga cười

Từ xa xưa ông bà ta đã có câu “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” cho thấy rằng lợi ích mà nụ cười đem lại trong cuộc sống, đặc biệt đối với ngành y nói chung và sức khỏe con người nói riêng thì nụ cười thực sự có vai trò quan trọng.

ĐIỂM TIN NỔI BẬT THÁNG 11/2014

Tin về hoạt động đào tạo: - Trong tháng 11, trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) liên tiếp khai giảng các lớp tại địa phương năm học 2014 – 2015. Tại Đồng Tháp, nhà trường đã mở lớp cao học Y tế công cộng, cao học Quản lý bệnh viện và cử nhân Y tế công cộng vừa học vừa làm.

Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học Việt Nam – Hungary lần thứ I.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Ngài Tổng thống Hungary Asder Janos, triển khai các kết luận của “Nhóm công tác chung về giáo dục Việt Nam – Hungary năm 2013”  và cuộc họp về giáo dục, đào tạo và dạy nghề Việt Nam – Hungary vào tháng 02 năm 2014 tại Hà Nội.

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI “365+1 - NGÀY NỮA ĐỂ YÊU THƯƠNG”

Ngày 29/11 vừa qua, CLB Thanh niên Vận động Hiến máu trường Đại học Y tế Công cộng kết hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức thành công ngày hội hiến máu toàn trường “365+1” lần VII với thông điệp “Ngày nữa để yêu thương”.

Trường Đại học Y tế công cộng tổ chức khai giảng các lớp tại Đồng Tháp

Ngày 3/11/2014, tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp, Trường Đại học Y tế công cộng đã tổ chức Lễ Khai giảng lớp VLVH Y tế công cộng (YTCC) K10, lớp Cao học YTCC K18 và lớp Cao học QLBV K7. Tham dự buổi Lễ có đại diện Ban Giám hiệu Trường ĐHYTCC và Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp, các thầy, cô của 2 trường và học viên của các lớp.

SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG HỌC TẬP VÀ THAM DỰ BÁO CÁO KHOA HỌC Ở NƯỚC NGOÀI

Đầu tháng 11 năm 2014 , trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) có 02 sinh viên cao học hoàn thành chương trình thực tập ngắn hạn tại Trường Đại học Simon Fraser (Vancouver Canada).  Đây là chương trình trao đổi sinh viên giữa Faculty of Health Science thuộc Đại học Simon Fraser (Vancouver, Canada) và các trường đại học Y tế công cộng đã từng có quan hệ hợp tác với Simon Fraser trong chương trình thực tập sinh bao gồm các trường y tế công cộng ở các nước Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan, Mông Cổ, Zambia và Việt Nam.