Giao lưu giảng viên, sinh viên hai trường Đại học Y tế công cộng và Đại học Griffith (Australia)

Chiều 04/2/2015 tại Trường Đại học Y tế công cộng đã diễn ra cuộc gặp gỡ và giao lưu giữa giảng viên, sinh Trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) và Trường Đại học Griffith (Australia). Cuộc gặp gỡ diễn ra nhằm giúp cán bộ, giảng viên, sinh viên 2 trường đại học có cơ hội giao lưu, tăng cường hiểu biết lẫn nhau và  tìm hiểu về hoạt động đào tạo, công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, các cơ hội hợp tác giữa hai trường đại học.

Gặp mặt cán bộ hưu Xuân Ất Mùi 2015

Sáng ngày 3/2/2015, Trường Đại học Y tế công cộng đã tổ chức gặp mặt chúc tết các nhà giáo và cán bộ viên chức đã nghỉ hưu. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên đã thành truyền thống tốt đẹp của Nhà trường cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về nhằm tri ân các thầy, cô giáo, cán bộ viên chức đã có những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của Nhà trường trong những năm qua.

Trường Đại học Y tế Công cộng hướng về cội nguồn

Nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2 (1930 – 2015) và đón Tết cổ truyền Ất Mùi 2015, trong 4 ngày từ 30/1 đến 01/02/2015, đoàn đại biểu Trường Đại học Y tế công cộng do PGS.TS Bùi Thị Thu Hà, Hiệu trưởng nhà trường – Bí thư Đảng ủy dẫn đầu đã đến đặt vòng hoa, dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9, Thành cổ Quảng Trị, Bến thả hoa sông Thạch Hãn, ngã ba Đồng Lộc.

Điểm tin nổi bật tháng 12/2014

- Ngày 13/12/2014, sinh viên Trường Đại học Y tế công cộng đã hưởng ứng tham gia Hội Thi tuyên truyền về phòng chống ung thư vú cho phụ nữ. Đây là hoạt động do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tổ chức với sự tham gia của 8 đội thi gồm 24 tuyên truyền viên tiêu biểu đến từ 8 tỉnh, thành (Hà Nội, Hà Nam, Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Hòa Bình, Thái Nguyên). Cuộc thi thu hút sự cổ vũ của 500 cổ động viên là sinh viên một số trường Đại học trên địa bàn.

Sinh viên Trường Đại học Y tế công cộng tham gia khóa tập huấn về “Nạo phá thai an toàn” ở Mumbai, Ấn Độ

Khóa tập huấn kiến thức và kỹ năng Vận động chính sách về Sức khỏe sinh sản, tình dục trong đó trọng tâm chính là bàn về “Nạo phá thai an toàn” lần thứ 3 do Hiệp hội Nạo phá thai an toàn Châu Á tổ chức, được diễn ra từ ngày 7 đến ngày 12 tháng 12 năm 2014 tại thành phố Mumbai, Ấn Độ.

Đại hội thi đua và hội nghị công chức, viên chức năm 2014

Trong không khí hân hoan của những ngày cuối năm, sáng ngày 31/12/2014, tại Trường ĐHYTCC đã diễn ra Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Việt Nam, đồng chí Trần Đức Long, Vụ trưởng Vụ Truyền thong và Thi đua khen thưởng (Bộ Y tế), đồng chí Nguyễn Phương Đông, Thư ký Ban Thi đua khen thưởng (Bộ Y tế), các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn và đông đảo công chức, viên chức nhà trường.

Đại hội đoàn thanh niên trường lần thứ III, nhiệm kỳ 2014 - 2017

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Y tế Công cộng khóa III, nhiệm kỳ 2014 – 2017 diễn ra trong ngày 28/12/2014, với 2 phiên làm việc. Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ nhà trường. 117 đoàn viên ưu tú đại diện cho gần 600 đoàn viên, sinh viên trường là đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Trao giải cuộc thi xây dựng thông điệp phòng chống dịch bệnh

Chiều 25/12, Bộ Y tế đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi xây dựng thông điệp phòng chống dịch và tiêm chủng mở rộng. Tham dự buổi Lễ có GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện Lãnh đạo các Vụ/Cục liên quan của Bộ Y tế; Lãnh đạo trường Đại học Y tế Công cộng; cùng đông đảo sinh viên trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y tế công cộng; cùng các cơ quan thông tấn truyền hình đã về dự và đưa tin cho buổi lễ.

Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Y tế công cộng với Yoga cười

Từ xa xưa ông bà ta đã có câu “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” cho thấy rằng lợi ích mà nụ cười đem lại trong cuộc sống, đặc biệt đối với ngành y nói chung và sức khỏe con người nói riêng thì nụ cười thực sự có vai trò quan trọng.

ĐIỂM TIN NỔI BẬT THÁNG 11/2014

Tin về hoạt động đào tạo: - Trong tháng 11, trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) liên tiếp khai giảng các lớp tại địa phương năm học 2014 – 2015. Tại Đồng Tháp, nhà trường đã mở lớp cao học Y tế công cộng, cao học Quản lý bệnh viện và cử nhân Y tế công cộng vừa học vừa làm.