Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Y tế công cộng với Yoga cười

Từ xa xưa ông bà ta đã có câu “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” cho thấy rằng lợi ích mà nụ cười đem lại trong cuộc sống, đặc biệt đối với ngành y nói chung và sức khỏe con người nói riêng thì nụ cười thực sự có vai trò quan trọng.

ĐIỂM TIN NỔI BẬT THÁNG 11/2014

Tin về hoạt động đào tạo: - Trong tháng 11, trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) liên tiếp khai giảng các lớp tại địa phương năm học 2014 – 2015. Tại Đồng Tháp, nhà trường đã mở lớp cao học Y tế công cộng, cao học Quản lý bệnh viện và cử nhân Y tế công cộng vừa học vừa làm.

Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học Việt Nam – Hungary lần thứ I.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Ngài Tổng thống Hungary Asder Janos, triển khai các kết luận của “Nhóm công tác chung về giáo dục Việt Nam – Hungary năm 2013”  và cuộc họp về giáo dục, đào tạo và dạy nghề Việt Nam – Hungary vào tháng 02 năm 2014 tại Hà Nội.

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI “365+1 - NGÀY NỮA ĐỂ YÊU THƯƠNG”

Ngày 29/11 vừa qua, CLB Thanh niên Vận động Hiến máu trường Đại học Y tế Công cộng kết hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức thành công ngày hội hiến máu toàn trường “365+1” lần VII với thông điệp “Ngày nữa để yêu thương”.

Trường Đại học Y tế công cộng tổ chức khai giảng các lớp tại Đồng Tháp

Ngày 3/11/2014, tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp, Trường Đại học Y tế công cộng đã tổ chức Lễ Khai giảng lớp VLVH Y tế công cộng (YTCC) K10, lớp Cao học YTCC K18 và lớp Cao học QLBV K7. Tham dự buổi Lễ có đại diện Ban Giám hiệu Trường ĐHYTCC và Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp, các thầy, cô của 2 trường và học viên của các lớp.

SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG HỌC TẬP VÀ THAM DỰ BÁO CÁO KHOA HỌC Ở NƯỚC NGOÀI

Đầu tháng 11 năm 2014 , trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) có 02 sinh viên cao học hoàn thành chương trình thực tập ngắn hạn tại Trường Đại học Simon Fraser (Vancouver Canada).  Đây là chương trình trao đổi sinh viên giữa Faculty of Health Science thuộc Đại học Simon Fraser (Vancouver, Canada) và các trường đại học Y tế công cộng đã từng có quan hệ hợp tác với Simon Fraser trong chương trình thực tập sinh bao gồm các trường y tế công cộng ở các nước Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan, Mông Cổ, Zambia và Việt Nam.

THƯ CẢM ƠN NHÂN DỊP THÀNH LẬP VIỆN ĐÀO TẠO, BỒI DƯỠNG CÁN BỘ QUẢN LÝ NGÀNH Y TẾ VÀ RA MẮT PHÒNG XÉT NGHIỆM TRUNG TÂM YTCC

Ngày 3 tháng 11 năm 2014, tại Trường Đại học Y tế công cộng, Bộ Y tế đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Viện Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành y tế và ra mắt Phòng Xét nghiệm Trung tâm Y tế công cộng trực thuộc Trường Đại học Y tế công cộng.

Khai giảng lớp Cao học YTCC K18 và Cao học QLBV K7 tại Tây Nguyên

Ngày 27/10/2014 vừa qua, Trường Đại học Y tế công cộng phối  hợp với Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức Khai giảng lớp Cao học YTCC K18 và Cao học QLBV K7 tại Tây Nguyên.  Tới tham dự buổi lễ về phía Trường ĐHYTCC có PGS. TS Bùi Thị Thu Hà, Hiệu trưởng Trường ĐHYTCC, các thầy, cô đại diện phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên, phòng Đào tạo sau đại học.

Tập huấn tăng cường nhân lực, đào tạo và năng lực nghiên cứu cho giảng viên

Trung tuần tháng 11, trong khuôn khổ hoạt động của dự án “Tăng cường nguồn nhân lực, đào tạo và năng lực nghiên cứu cho trường Đại học Y tế công cộng giai đoạn 2014 - 2016”, Ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng (Trường Đại học Y tế công cộng) đã tổ chức 02 khóa tập huấn: “Xây dựng kế hoạch chiến lược về chương trình và phương pháp giảng dạy dựa trên năng lực” diễn ra vào ngày 17-18/11 và “PDCA Approach to curriculum design and development” diễn ra vào ngày 21-22/11 cho giảng viên nhà trường.

HỘI NGHỊ KHOA HỌC THƯỜNG NIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG NĂM 2014

Ngày 19/11, tại trường Đại học Y tế công cộng đã long trọng diễn ra Hội nghị Khoa học thường niên năm 2014. Đây là hoạt động được tổ chức đều đặn hàng năm với mục tiêu tổng kết những thành quả về hoạt động khoa học công nghệ đã đạt được và phương hướng cho sự phát triến trong giai đoạn tới.