English Login
 

Nghiên cứu sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục: Từ bằng chứng tới chính sách

Sáng ngày 11/11/2014, tại Hà Nội đã diễn ra “Hội nghị toàn quốc lần thứ hai về Nghiên cứu sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục: Từ bằng chứng tới chính sách” do Bộ Y tế, Trường Đại học Y tế công cộng và Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc phối hợp tổ chức.

Lễ Bảo vệ luận án Tiến sĩ chuyên ngành YTCC cho 02 Nghiên cứu sinh

Trong hai ngày 28 và 31/10/2014 tại Trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) đã diễn ra Lễ bảo vệ luận án cấp trường chuyên ngành Y tế công cộng (YTCC) cho 02 Nghiên cứu sinh (NCS) Bùi Thị Tú Quyên với đề tài: “Xây dựng và đánh giá chương trình can thiệp thay đổi hành vi nhằm tăng khả năng chẩn đoán sớm chửa ngoài tử cung tại huyện Đại Từ -Thái Nguyên”  và NCS Lê Văn Giang với đề tài: “Hiệu quả bổ sung sắt phối hợp với selen đến tình trạng dinh dưỡng và thiếu máu ở học sinh tiểu học 7-10 tuổi tại Phổ Yên, Thái Nguyên”.

LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ THÀNH LẬP VIỆN ĐÀO TẠO, BỒI DƯỠNG CÁN BỘ QUẢN LÝ NGÀNH Y TẾ VÀ RA MẮT PHÒNG XÉT NGHI

Tại buổi Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế thành lập Viện Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành y tế và ra mắt Phòng Xét nghiệm Trung tâm Y tế công cộng tổ chức ngày hôm nay tại Hà Nội, Bộ Y tế nhấn mạnh rằng đây là một cơ hội nhưng cũng là thách thức đối với Trường ĐHYTCC trong việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý cho ngành y tế. 

Giám đốc Chương trình Y tế Toàn cầu của USAID thăm và nói chuyện với lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐHYTCC

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, chiều 31/10, Tiến sĩ Ariel Pablos-Mendez, Giám đốc Chương trình Y tế Toàn cầu của USAID đã có buổi làm việc, trao đổi với lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Trường ĐHYTCC và có buổi nói chuyện với sinh viên nhà trường với chủ đề “Tương lai Y tế Toàn cầu”.

Trường Đại học Y tế công cộng tổ chức tập huấn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo theo chuẩn AUN- QA

Sáng ngày 28/10/2014, Ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng (Trường Đại học Y tế công cộng) đã tổ chức buổi tập huấn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo theo chuẩn AUN.

Gặp mặt đầu khóa sinh viên Cao học, Chuyên khoa II và Chuyên khoa I

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí đầm ấm với 2 phần: phần 1 giới thiệu chung giữa sinh viên với các khoa/phòng;  phần 2 các phòng chức năng sẽ hướng dẫn chương trình học và phổ biến các nội quy quy chế cho sinh viên các lớp.

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2014 – 2015 VÀ PHÁT BẰNG TỐT NGHIỆP CỬ NHÂN, CHUYÊN KHOA I, THẠC SỸ

Tại buổi Lễ Khai giảng năm học 2014 – 2015 và phát bằng tốt nghiệp tổ chức ngày hôm nay tại Hà Nội, Trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) đã phát bằng tốt nghiệp Cử nhân, Chuyên khoa I, Thạc sĩ cho hơn 300 sinh viên, học viên. Đặc biệt năm nay là năm đầu tiên nhà trưởng mở hai mã ngành mới đó là: Cử nhân Xét nghiệm Y học dự phòng và Chuyên khoa cấp II Tổ chức quản lý y tế.

ĐIỂM TIN NỔI BẬT THÁNG 7

Trong tháng 7, trường ĐH YTCC đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. 1072 thí sinh, tương đương với 70% số hồ sơ đăng ký, đã trải qua một kỳ thi nghiêm túc và thành công tốt đẹp. Em Khương Thị Minh Nguyệt đến từ trường THPT Trưng Vương, Hưng Yên đã trở thành thủ khoa K13 của trường với tổng điểm 25.

Trường Đại học Y tế công cộng tiếp đoàn Trường Đại học Burapha (Thái Lan)

Ngày 5/8/2014, Trường Đại học Burapha (Thái Lan) do PGS.TS Vasuton Tanvatanakul Hiệu trưởng dẫn đầu đã có buổi thăm và làm việc  với Trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC). PGS.TS Trần Hữu Bích, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHYTCC cùng đại diện các Khoa, phòng đã nồng nhiệt tiếp đón đoàn

TUỔI TRẺ ĐẠI HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG "NHỮNG CÁNH CHIM MANG THEO TÌNH YÊU TÌNH NGUYỆN"

Từ ngày 23 – 27/7/2014, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Y tế công cộng tổ chương trình tình nguyện tại xã Bạch Đích, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang với các hoạt động: khám chữa bệnh miễn phí cho đồng bào vùng biên giới; tặng quà cho các em học sinh nghèo và con của gia đình chính sách; tham gia trồng cây phủ xanh đồi trọc…