Tiếng Việt
 
 
 
HOME INTRODUCTION EMAIL CONTACT

Các hoạt động nghiên cứu

Các đề tài đã nghiên cứu 

1- Qui hoạch phát triển hệ thống chăm sóc sức khoẻ nhân dân thành phố Hà Nội giai đoạn 2001 – 2010 (Viện CL&CSYT chủ trì, hợp tác với Sở Y tế Hà Nội) (lĩnh vực Dược và Trang thiết bị y tế _ do bộ môn Quản lý Dược thực hiện )

2- Xây dựng phần mềm nhập liệu thực địa Chí Linh, Hải Dương

3- Triển khai giáo dục truyền thông cộng đồng về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tại xã Bạch Lưu, Lập Thạch, Vĩnh Phúc.

4- Triển khai giáo dục truyền thông cộng đồng về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tại xã Bạch Lưu, Lập Thạch, Vĩnh Phúc.

5- Đánh giá sự hài lòng của người sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em do trạm y tế xã cung cấp tại huyện Thanh Hà, Hải Dương.

6- Đào tạo chuyên khoa I từ xa của Trường Đại học Y tế công cộng: thực trạng, các yếu tố ảnh hưởng và giải pháp.

7- Nghiên cứu thử nghiệm tính giá trị của bộ câu hỏi chẩn đoán nguyên nhân tử vong qua phỏng vấn tại An Hải, Hải Phòng

8- Mô hình chấn thương dựa vào số liệu bệnh viện tại 6 tỉnh: Hải Phòng, Ninh Bình, Thanh Hoá, Quảng Nam, Đồng Nai và Tiền Giang. (Cục YTDP & PC HIV/AIDS quản lý, hợp đồng trách nhiệm. Bộ Y tế cấp kinh phí cho chương trình phòng chống tai nạn thương tích).

9- Thực trạng và các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng khám chữa bệnh tại trạm y tế xã một tỉnh miền núi

10- Nghiên cứu những chi phí điều trị và chăm sóc y tế cho người nhiễm HIV/AIDS tại các cơ sở y tế Việt Nam năm 2003 (Hợp tác với Ban phòng chống HIV/AIDS của Bộ y tế)

11- Điều tra cơ bản tình hình chấn thương và các yếu tố ảnh hưởng ở trẻ dưới 18 tuổi của 6 tỉnh: Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Cần Thơ, Đồng Tháp (Unicef tài trợ, hợp tác Cục YTDP và phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế quản lý)

12- Tìm hiểu khả năng tiếp cận, sử dụng và chất lượng dịch vụ chăm sóc bà mẹ trong giai đoạn thai nghén và sinh đẻ ở khu vực Tây Nguyên.

13- Sử dụng chỉ số DALYs trong đo lường và đánh giá gánh nặng bệnh tật tại cơ sở thực nghiệm Chí Linh, Hải Dương, 2003 – 2005.

14- Thực trạng quản lý bệnh viện và nhu cầu đào tạo về quản lý cho cán bộ quản lý bệnh viện.

15- Nghiên cứu hiểu biết, thái độ và thực hành về quản lý bệnh viện của cán bộ quản lý bệnh viện năm 2004.

16- Nghiên cứu một số đặc điểm về thực trạng nhiễm giun móc ở 3 vùng canh tác thuộc huyện Cư Mgar, tỉnh Đak Lak và thử nghiệm mô hình giáo dục sức khoẻ trong dự phòng tái nhiễm giun móc.ĐHYTCC hỗ trợ kỹ thuật.

17- Tình trạng dinh dưỡng trẻ <= 5 tuổi và kiến thức dinh dưỡng, thực hành nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ của người cha trong các hộ gia đình có mẹ vắng nhà trên địa bàn 2 xã thuộc huyện Chí Linh, Hải Dương.

18- Kiến thức, thái độ, thực hành phòng chống HIV/AIDS của học viên Trung tâm Lao động xã hội số 6 thành phố Hà Nội, năm 2005 và một số yếu tố liên quan.

19- Nghiên cứu về kiến thức, thái độ và hành vi liên quan đến HIV/AIDS và một số bệnh lây theo đường tình dục khác của học sinh ở các trường phổ thông Trung học ở thành phố Hải Phòng

20- Đánh giá công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành y tế giai đoạn 2001 – 2005 và khảo sát nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng công chức ngành y tế giai đoạn 2006 – 2010.

21- Mô tả thực trạng và một số yếu tố liên quan đến bạo lực trong gia đình đối với phụ nữ tại một số xã tại huyện An Dương, Hải Phòng.

22- Đánh giá sự hài lòng của bệnh nhân điều trị nội trú tại các bệnh viện thuộc tỉnh Hòa Bình năm 2006.

22- Xây dựng phần mềm phân tích và tư vấn dinh dưỡng cộng đồng

23- Xây dựng Phần mềm Từ điển Y Tế Công Cộng

24- Xây dựng phần mềm “Hãy nói không với thuốc lá”

25- Bước đầu xây dựng hệ thống E-Learning trong đào tạo y tế công cộng

26- Nghiên cứu thực trạng và các yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng quan hệ tình dục trước hôn nhân và thanh thiếu niên trong độ tuổi 14-25 dựa vào số liệu của điều tra về vị thành niên và thanh niên Việt Nam 2003 (SAVY)

27- Can thiệp sử dụng an toàn hoá chất bảo vệ thực vật tại xã An Hoà, huyện An Dương, Hải Phòng

28- Khảo sát thực trạng hoạt động y tế và sức khoẻ cộng đồng tại các tỉnh, thành phố, quận, huyện, phường, xã thuộc các tỉnh phía Bắc Việt Nam, sự can thiệp, các giải pháp và khuyến nghị (312 đề tài ) (từ luận văn CH3 đến hết 41bài tập 1 của CH8)

 

Các đề tài đang nghiên cứu và

Hợp tác quốc tế

1- Ứng dụng mạng máy tính trong quản lý sinh viên, quản lý cán bộ và quản lý NCKH 

2- Phát triển giải pháp giảm sự kì thị đối với bệnh động kinh. (Viện Y học quốc gia Hoa Kỳ quản lý) 

3- Đánh giá tác động của mô hình ngôi trường không khói thuốc tại Trường Đại học Y tế công cộng.(Hợp tác Với dự án Path Canada)

4- Quan trắc chất lượng nước và giám sát một số bệnh liên quan đến nước ở huyện Tiền Hải - Thái Bình. (Phối hợp với tổ chức Intelisense Technologies và Viện Khoa học VN và TTYT huyện Tiền Hải, Thái Bình)

5- Kiến thức, thái độ và thực hành phòng chống cúm gia cầm của người dân tại 5 tỉnh (Bắc Giang, Hải Dương, Hà Tây, Nam Định và Thái Bình), năm 2005.

6- Đánh giá cơ sở vật chất, nhân lực, năng lực chuyên môn quản lý của hệ thống bệnh viện

7- Nhu cầu và thực trạng cung cấp dịch vụ phục hồi chức năng cho người tàn tật tại một số điểm dân cư vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng.

8- Can thiệp cộng đồng tăng tỷ lệ chẩn đoán sớm chửa ngoài tử cung tại Chí Linh, Hải Dương

9- Giảm sự chấp nhận của xã hội đối với việc hút thuốc trong cộng đồng. (Hợp tác Với dự án Path Canada)

10- Tăng cường chất lượng tư vấn và chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS tại thành phố Đà Nẵng năm 2006"

11- Xây dựng mô hình phòng chống sốt xuất huyết tại xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp"

12- Đánh giá cơ bản hệ thống nghiên cứu sức khỏe Việt Nam. (Hợp tác với WHO và Bộ Y tế)

13- Đánh giá dự án đào tạo chính sách công về HIV/AIDS ở Việt Nam. (Trường Đại học Tổng hợp Harvard-Mỹ chủ trì)

14- Nghiên cứu một số yếu tố liên quan đến quá trình hoạch định chính sách y tế về chăm sóc sức khỏe bà mẹ tại Việt Nam (Hepvic)

15- Phân tích tổng hợp các nghiên cứu về thông tin, giáo dục và truyền thông trong phòng chống cúm gia cầm tại Việt Nam từ 2003 đến 2006. (Hợp tác Unicef)

16- Xây dựng chỉ số, công cụ và phương pháp theo dõi và đánh giá chuẩn hóa cho các chương trình truyền thông phòng chống bệnh cúm gia cầm (dựa trên công cụ đang triển khai trong khu vực). (dịch vụ tư vấn – Hợp tác và tài trợ từ UNICEF

17- Phân tích và viết báo cáo điều tra sức khỏe thế giới cho Bộ Y tế

18- Nghiên cứu thực trạng và các yếu tố liên quan đến xơ hóa cơ delta tại 8 tỉnh ở Việt Nam năm 2006-2007. Viện Nhi chủ trì.

19- Nghiên cứu về phong tục tập quán có hại đến sức khỏe của các dân tộc thiểu số Tây nguyên

20- Điều tra cơ bản thực trạng chấn thương ở trẻ em thành phố Đà Nẵng năm 2006 (Tổ chức TASC tài trợ)

21- Đánh giá chương trình đào tạo thông qua điều tra cựu học viên y tế công cộng.

22- Nghiên cứu nhu cầu đào tạo để thực hiện các chức năng y tế công cộng của cán bộ y tế các tuyến

23- Mô tả năng lực đào tạo y tế công cộng của các trường đại học thuộc ngành Y tại Việt Nam

24- Nghiên cứu dọc về sức khỏe sinh sản vị thành niên và thanh niên tại một vùng đô thị hóa huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương

25- Xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin hệ thống E-learning.

26- Thử nghiệm mô hình quản lý thông tin trẻ tàn tật và đánh giá tác động của giáo dục bà mẹ về tàn tật và PHCN đối với tiếp cận dịch vụ cho trẻ khuyết tật dưới 6 tuổi tại huyện Hoà Đức – Hà Tây 10/2006 - 6/2007. (Hợp tác với BV Hoài Đức - Hà Tây và Đại sứ quán Newzeland) 

       
  Giới thiệu Hội đồng đạo đức
  Báo cáo khoa học định kỳ    
  Các hoạt động nghiên cứu